Ý nghĩa tranh treo tường Tùng-Cúc-Trúc-Mai

Tranh thêu tùng cúc trúc mai

TRANH THÊU TÙNG CÚC TRÚC MAI 

Là một trong những bộ tranh thêu tứ quý đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa phong thủy  và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Tường Xinh tìm hiểu ý nghĩa của bộ tranh tứ quý nhé!

1. Trước hết nói về Tùng
Tùng – đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông
Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết

Tranh thêu tùng cúc trúc mai

2. Nói về Cúc, tức là mùa thu.
Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý .Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.


3. Nói đến mùa hạ là nhắc đến cây Trúc.
 Ý nghĩa trong Tranh Phong Thủy mà có hình ảnh cây trúc chính là  một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.


4. Cuối cùng là Mai
Mai  tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông, nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.
Tranh Thêu Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến . Cứ tết đến hoa mai , đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài .

Thời gian qua, Tranh đồng hồ hà nội nhận được nhiều câu hỏi: “Tranh Treo Tường Tứ quý hợp với tuổi gì?“, đây là một câu hỏi không dễ để trả lời, vì Tranh tứ quý là một trong nhiều bức tranh mỹ nghệ mang nhiều ý nghĩa ,cầu kì trong lựa chọn tranh, nơi đặt tranh sao cho phù hợp với không gian, chứ không khiên cưỡng về yếu tố hợp tuổi, hợp mệnh.
Vậy nên, ai cũng “hợp” để có một bức Tứ quý trong nhà. Tuy nhiên, TƯỜNG XINH cũng nghiên cứu thêm bằng cách tìm đọc và tổng hợp để trả lời cho câu hỏi Tranh tứ quý hợp với tuổi mệnh nào?

Tranh treo tường tùng cúc trúc mai

Sau đây là một số tổng hợp để quý bạn đọc tiện tham khảo:

Tuổi Mão
Những người sinh năm 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 -1999 – 2011
Có thể chọn cho mình và gia đình bức Tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai
Treo tranh Tùng Cúc Trúc Mai trong phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông hoặc Tây Nam để đón sinh khí tăng tài vận, Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông, người buôn bán thất thường cũng có thể làm ăn yên ổn, gặp đối tác tốt, dần dần hưng vượng.

Tuổi Ngọ
Là các năm 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014
Có thể Treo tranh tứ quý Treo tranh với hàm ý mong cầu hưng thịnh, gia đình dư giả. Nên treo hướng Bắc trong phòng làm việc, phòng học.

Mệnh Mộc
Những người mang mệnh Mộc có thể chọn Tranh mang ngũ hành Mộc về câu cối, hoa quả như Tranh Tứ quý,Tứ bình

Mệnh Hỏa
Đôi khi có thể chọn Tranh Tứ quý với ý nghĩa tương sinh.
Trên đây là một số ghi lại về Tuổi nên treo tranh tứ quý, tuy nhiên thực tế Tranh tứ quý là một bức tranh mô tả phong cảnh bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông cùng với 4 loài cây đại diện cho bố mùa, cùng bốn loài chim quý cho nên tranh tứ quý được treo với mục đích trang trí nhà cửa, thể hiện cái thú chơi tao nhã của người thưởng tranh hơn là áp đặt phong thủy theo tuổi mệnh vào tranh.

Nguồn Copyright!

Tường xinh Vn cung cấp các sản phẩm trang trí nhà cửa như: TRANH ĐỒNG HỒTRANH TREO TƯỜNGKỆ GỖ TRANG TRÍ BỘ KHUNG TRANH ĐỒNG HỒ NGHỆ THUẬT…trang trí PHÒNG KHÁCH, PHÒNG ĂN, PHÒNG NGỦ…