Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Với hình mẫu tâm linh, Quan Thế Âm Bồ Tát được coi là một vị thần giáng thế, đức hạnh, phổ độ chúng sinh. Tranh Quan Thế Âm Bồ Tát cũng là bức tranh với ý nghĩa tâm linh  lớn được trưng bày trong gia đình các tín ngưỡng Phật Giáo giúp duy trì niềm tin và gửi gắm những điều cầu mong của mỗi gia đình, mỗi con người về một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Lịch sử của tranh Quan Thế Âm Bồ Tát 

Quán Thế Âm được nhắc đến như  một vị Bồ-tát hiện thân cho tấm  lòng từ bi của tất cả chư Phật trên thế gian. Theo lịch sử Phật Giáo, Quan Thế Âm được miêu tả ghi chép lại trong nhiều nền văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia, mỗi khu vực chính vì thế về sau này Ngài có rất nhiều pháp danh đã được lưu lại, Quán Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát sống được tôn kính thờ phụng rộng rãi phổ biến nhất trong Phật giáo Đại thừa, cũng như không chính thức trong Phật giáo Nguyên thủy.

Tên tiếng Phạn của Ngài  này là Avalokiteśvara. Trong Phật giáo Trung Quốc được biết đến với pháp danh đơn giản là Quan Âm (Guan Yin). Tên gọi theo tiếng  Campuchia của ngài là Lokesvarak ,ở Nhật Bản, ngài có tên  gọi là Kanzeon hay Kannon.

Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Pháp danh và tên gọi của Quan Thế Âm bồ tát

Quán Thế Âm mang ý nghĩa là phổ độ chúng sinh, suy xét đúng sai, lắng nghe âm thanh của thế gian để biết được tội lỗi và đưa con người ra khỏi bể khổ, sở dĩ ngài mang tên gọi như vậy là do trước đó mỗi khi hoạn nạn, đói khổ, con người rơi vào lầm than lạc lối chỉ cần tâm niệm và niệm danh pháp hiệu của Bồ Tát Ngài đều sẽ hiển linh, cứu rỗi con người đưa khỏi những bi ai đó. Khi quán chiếu soi xét vào chính lòng mình, Ngài nhận thấy vẫn còn nhiều uẩn khúc trong lòng không thể giải thoát tất cả đều là giả tạm, ngộ ra được chân lý đó, Ngài đã tự mình thoát khỏi được những ngăn trở trong lòng từ đó cảm hóa được lòng dân chúng cũng đang gặp những khổ đau tương tự.
Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Ban đầu Phật giáo cái tên của Ngài dùng để nói lên vai trò của một vị Bồ tát là rất cao cả, thiêng liêng. Theo các chư Phật có một số người cho rằng cái tên nguyên gốc ban đầu có thể bị ảnh hưởng từ Ấn Độ giáo, cho rằng ngài là tên của Ngài tượng trưng cho chức vị của một Thượng đế, một Đấng Sáng tạo và là Người cai trị đứng trên muôn cõi để hợp nhất và cai quản con người nhưng với ý nghĩa của một người tu hành chính đạo hướng tới những nét đẹp từ tâm, Ngài đã phủ nhận những danh hiệu cao quý đó.

Tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Biểu tượng và hình ảnh của tranh Quan Thế Âm Bồ Tát

Quán Thế Âm Bồ Tát được biết đến là một trong những vị bồ tát trợ tuyên đắc lực của Phật A Di Đà, Quán Thế Âm Bồ Tát thể hiện lòng “ Bi” vô bờ bền chính bởi vì thế với lòng từ bi vô lượng, Quán Thế Âm thể hiện sức mạnh huyền diệu vạn năng cứu giúp mọi chúng sinh thoát khỏi những hiểm nguy tội lỗi của trần gian. Trong Phật Giáo, Quán Thế Âm là vị bảo hộ nâng đỡ tránh khỏi tai họa trước mắt và rất thiêng trong việc ban phước lộc về đường con cái cho những ai chưa có con.

Tường Xinh

 

Trên tay Bồ Tát  có khi thì cầm hoa sen hồng nên Ngài cũng có tên là Liên Hoa Thủ  hay khi thì nhánh dương liễu và một bình nước Cam-lộ để hóa phép ban phước lành cho những người đang gặp tai nương, hoạn nạn. Số tay của Bồ Tát cũng là một biểu trưng khả năng gian tay ra cứu độ chúng sinh trong muôn vàn tình huống mọi lúc mọi nơi. Đôi khi ta cũng thường bắt gặp hình ảnh Quan Thế Âm có 9 đầu đại diện cho 9 đầu của chín vị Bồ Tát, một đầu là đại diện cho một vị Phật và một đầu của Phật A-di-đà. Cứ lần lượt  ba đầu lại tượng trưng cho ba đặc tính riêng biệt là từ bi ra tay cứu giúp với chúng sinh khổ nạn, quyết tâm trừng trị mọi điều xấu, hoan hỉ với cái tốt.

Tường Xinh

Treo tranh Quan Thế Âm Bồ Tát hợp phong thủy

Lẽ dĩ nhiên với một tín đồ Phật Giáo, tranh Quan Thế Âm là một biểu tượng cao quý để thể hiện lòng thành kình vì thế nên bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng để treo tranh Quan Thế Âm sao cho hợp phong thủy nhất

Thứ nhất,  không nên treo tranh cùng các vị thần thuộc tín ngưỡng khác hay treo tranh ở vị trí đặt gia tiên vì Phật Bà Quan Thế Âm luôn ăn chay, sẽ phạm húy nếu chúng ta cúng đồ mặn lên bàn thờ.

Tường Xinh

Thứ hai, nên treo tranh ở không gian phòng khách hoặc phòng thờ các vị Phật riêng. Cần treo tranh ở vị trí cao, thanh tịnh, hướng nhìn thẳng ra cửa. Theo phong thủy tranh Phật Bà Quan Thế Âm có thể chế hòa khí xấu, giúp gia đình gia chủ luôn được bình an, tai qua nạn khỏi

Tranh Quan Thế Âm Bồ tát được nhiều người  lựa chọn với mong muốn cầu Phúc, cầu may mắn, sức khỏe và tài lộc đến với bản thân và gia đình. Nên sắp xếp và bố trí kỹ lưỡng vị trí đặt tranh ở những nơi sang trọng, trang nghiêm và phong thủy tốt nhất trong nhà để tranh có thể phát huy được quyền lực tránh treo tranh ở những nơi tối kỵ không thanh tịnh trong nhà.

TƯỜNG XINH đơn vị số 1 sản xuất tranh đồng hồ và tranh treo tường hiện đại

Điện thoại: 0986.301131

Email: contact@tuongxinh.com.vn

Hà Nội: Số 306-308 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân

Website: www.tuongxinh.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuongxinhvietnam