Tranh Chúa Giêsu phục sinh và ý nghĩa cao đẹp của một cuộc sống mới

Tranh Chúa Giêsu phục sinh

Một trong những cột mốc lịch sử để nói về quyền năng của Chúa Giêsu chính là ngày phục sinh của Đấng cứu thế đã nói trước về sự sống lại của Ngài khi còn ở trần gian. Hằng năm cứ vào tháng 3 hoặc tháng 4 các tín đồ Công giáo lại kỉ niệm lễ mừng sự kiện này một cách long trọng để nhắc lại hình ảnh Chúa Giêsu đã trở về từ cõi chết, hãy cùng Tường Xinh tìm hiểu sâu hơn về bức tranh tôn giáo mang nhiều ý nghĩa này nhé.

Tranh Chúa Giêsu phục sinh

Tranh Chúa Giêsu phục sinh

Trong Tin Mừng của sách Kitô giáo, sau khi  Chúa Giêsu chịu khổ nạn và bị giết chết bởi đám quân La Mã đúng như những gì Ngài đã báo trước sau 3 ngày,Ngài đã sống lại. 

Theo sách Tân Ước truyền lại, sau khi bị quân lính người La Mã đóng đinh trên cây thập giá, chúa Giê Su đã được mai táng trong một ngôi mộ nhưng được Chúa Cha dùng quyền năng làm cho sống lại và Ngài đã xuất hiện trước các môn đệ và mẹ của Ngài – bà Maria trước khi lên Thiên Đàng

Tranh Chúa Giêsu phục sinh

Theo các sách phúc âm trong Công giáo  đều ghi nhận các phụ nữ là những người đầu tiên phát hiện ngôi mộ của Chúa Giêsu được mai táng trước đó chỉ còn là ngôi mộ trống. Máccô và Lu-ca là những người đầu tiên loan báo tin mừng Chúa đã sống lại. Trong Kinh Thánh, phụ nữ giữ vai trò trung tâm trong suốt lịch sử cứu độ nhân loại của Thiên Chúa, như là những người kề cận và sứ điệp loan báo tin mừng bên Giêsu – họ là người chứng kiến sự chết, mai táng và cũng là những người đầu tiên phát hiện ra ngôi mộ trống. 

tranh công giáo

Ý nghĩa hình ảnh phục sinh của Chúa Giêsu

Sự kiện Chúa Giê Su chịu chết trên cây thập giá và sự kiện phục sinh  là hai sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của tín đồ Công Giáo. Đây là chứng cứ khẳng định sự sống và cái chết của con người đều nằm trong tay Thiên Chúa. Sau khi ở lại với các môn đệ Ngài đã lên trời, ngự bên Chúa Cha và sau cùng Ngài sẽ trở lại trong vinh quang để phán xét tội lỗi của con người.

Bên cạnh đó sự sống lại của Chúa Giê su cũng nói lên rằng cái chết của Người là dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa đã ban con một của Người xuống với thế gian lấy cái chết để đền tội cho nhân loại và tội lớn nhất của loài người đó chính là xúc phạm Thiên Chúa, sự sống lại của Người giúp con người bước vào cánh cổng Thiên Đàng mà Thiên Chúa đã dựng lên.

Tranh công giáo

Theo tín hữu Công giáo người ta tin rằng Chúa Giêsu được sai đến để đánh bại sự chết và đánh bại sự trỗi dậy của quỷ Satan ở trong tâm tính của mỗi con người, đây cũng được coi như một chiến thắng tâm linh giữa cái thiện đã đánh bại cái ác ngay giữa ngoài đời thực.

Sự phục sinh của Chúa Giêsu cũng tượng trưng cho niềm hy vọng, khát khao của con người có thể sống lại vào ngày sau hết.

Tranh công giáo

Mô tả chi tiết hình ảnh Chúa Giêsu phục sinh

Trên bức tranh Chúa Giêsu phục sinh ta thường thấy Chúa Giê Su giang tay cùng với hình ảnh trái tim đỏ đang tỏa hào quang xung quanh với hàm ý  Chúa Giêsu đã yêu con người đến nỗi không màng đến tính mạng, sẵn sàng hy sinh và dâng cả trái tim để cứu lấy con người. Hình ảnh hào quang tỏa sáng cũng chính là tình yêu bao la rộng lớn mà Chúa đã tỏ bày cho con người luôn sáng lấp lánh trong trái tim Chúa cũng như trong chính trái tim mỗi người Kitô giáo. Dù con người có phản bội, không tin lời Người, Người vẫn sẵn sàng bao dung và tha thứ hết mọi lỗi lầm, sẵn sàng giang tay đón nhận đàn con chiên bước vào nước Chúa – cổng Thiên Đàng.

Tranh Chúa Giêsu phục sinh

Ý nghĩa việc treo tranh Chúa Giêsu phục sinh

Ý nghĩa đầu tiên hình ảnh Chúa Giêsu phục sinh như một lời khẳng định quyền năng của Chúa mong muốn con người không sa chân vào tội lỗi để có thể bước vào cánh cổng Thiên Đàng , tranh Chúa Giêsu phục sinh cũng là biểu tượng tâm linh giúp gia đình những người Công giáo luôn có nhiều sức khỏe, hoán cải tâm tính xấu, bản chất sa ngã của con người  bước ra khỏi bóng tối sẵn sàng đối diện với tội lỗi để hoàn thiện chính mình. 

Ý nghĩa thứ hai sự phục sinh của Chúa Giê su cũng như một lời nhắc nhở những tín đồ Công Giáo phải luôn tin tưởng vào Người, ai tin và tuân giữ lời Ngài sẽ được nhận ơn cứu chuộc của Thiên Chúa.

Tranh Chúa Giêsu phục sinh

Chúa phục sinh là một sự kiện lớn trong năm phụng vụ của Người Công Giáo chính vì thế việc treo tranh Chúa phục sinh cũng là một phần không thể thiếu trong không gian nhà của mỗi người theo đạo Thiên Chúa, mời bạn cùng chiêm ngưỡng qua những mẫu tranh sắc nét của chúng tôi để cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp của bức tranh này.

TƯỜNG XINH đơn vị số 1 sản xuất tranh đồng hồ và tranh treo tường hiện đại

Điện thoại: 0986.301131

Email: contact@tuongxinh.com.vn

Hà Nội: Số 306-308 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân

Website: www.tuongxinh.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuongxinhvietnam