Những ý nghĩa của tranh treo tường Phong Thủy

Những ý nghĩa của tranh phong thủy có thể bạn chưa biết

Nói đến những chủ đề của dòng tranh treo tường hiện nay, không ai là chưa từng nghe nói về tranh phong thủy. Tuy nhiên để hiểu rõ tranh phong thủy là gì thì không phải là một điều dễ dàng. Một trong những điều mà gia chủ muốn sở hữu tranh phong thủy muốn biết nhất đó là ý nghĩa của bức tranh. Trong bài viết hôm nay, Tường Xinh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tranh phong thủy là gì? 

Tranh phong thủy được xem là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo những quy chuẩn riêng của nền phong thủy. Loại tranh này không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có công dụng điều hòa sinh khí trong gia đình. Lựa chọn một bức tranh phong thủy phù hợp có thể giúp ngôi nhà thu hút nhiều tài lộc, may mắn, xua đuổi tà khí.

Tranh phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc với vận mệnh của gia chủ

Ý nghĩa của tranh phong thủy

Tranh phong thủy cũng có nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ mang đến những ý nghĩa riêng. Tuy nhiên những ý nghĩa thường thấy nhất của tranh phong thủy đó là:

  • Cầu mong bình an, may mắn.
  • Mong muốn công danh, sự nghiệp.
  • Ước muốn đoàn viên.
  • Cổ vũ tinh thần, rèn luyện sự dũng cảm, kiên trì…

Một số ý nghĩa của những bức tranh phong thủy tiêu biểu

Đây là bức tranh treo tường nói lên mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Thông qua bức tranh, có thể thấy ước muốn của con người muốn được hòa nhập vào thiên nhiên. Đồng thời là ước vọng cuộc sống thư thái, bình an.

Bức tranh treo tường mang đến cảm nhận về sự tĩnh lặng, là nguồn sức mạnh của giác ngộ. Hình ảnh mặt trời cùng dòng nước tươi mát trong tranh còn là khát vọng về sự bình an, thăng tiến trong cuộc sống.

Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, thoát tục và là sự hoàn hảo cuối cùng. Sử dụng hoa sen tượng trưng cho vượng khí, những gì an yên, hạnh phúc nhất sẽ đến với cả gia đình.

Tranh hoa sen mang lại nguồn năng lượng tích cực

theo phong thủy, hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho cơ nghiệp. Hình ảnh chiếc thuyền với cánh buồm dang rộng là ước muốn chinh phục biển cả, vươn đến thành công trong kinh doanh.

Những hình ảnh chim thường thấy trong tranh phong thủy đó là: Chim công, chim én, chim hạc…Những bức tranh treo tường này tượng trưng cho tình yêu, tuổi thọ, sự gắn kết,…

Để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một bức tranh treo tường phong thủy phù hợp. Bạn đừng ngại liên hệ đến trung tâm tư vấn của Tường Xinh để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

 

 

4.3/5 - (3 bình chọn)