Những điều cần kiêng kị khi treo tranh phong thủy trong nhà

Tranh phong thủy trong nhà

Những bức tranh phong thủy được treo trong nhà sẽ phù trợ cho gia chủ có được tài lộc, sức khỏe và may mắn. Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy bạn cũng nên lưu ý treo tranh đúng cách nếu không sẽ không có tác dụng thậm chí có thể đem đến xui xẻo. Hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu về những điều cấm kị khi treo tranh phong thủy nhé.

tranh phong thủy

Tranh phong thủy trong nhà

Tranh phong thủy trong nhà là một trong những phụ kiện trong trang trí phong thủy nhà của bạn. Phong cách này thường được các gia chủ làm kinh doanh rất coi trọng, bởi phong thủy có vai trò rất to lớn có thể xem là nhân tố quyết định sự thành bại của gia chủ. Nếu một căn nhà được xây dựng và bài trí có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được tai hoạ, giúp gia tăng sự thành công và may mắn.

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

tranh phong thủy

1. Treo tranh phong thủy không đúng với ngũ hành

Quan niệm của số đông người Việt Nam là khi treo tranh sẽ chọn con giáp ứng với tuổi cả mình. Tuy nhiên, mọi người lại chưa để ý đến ngũ hành tương xung tương hợp, khiến vận khí tốt hóa hung. Cụ thể là những người thuộc 1 trong 4 con giáp Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không nên treo tranh ứng với hình con giáp của mình mà nên chọn 2 con giáp còn lại trong bộ tam hợp. Theo quan niệm phong thủy, bộ tam hợp trong 12 con giáp sẽ là:

Hợi – Mão – Mùi

Dần – Ngọ – Tuất

Tỵ – Dậu – Sửu

Thân – Tý – Thìn

Chẳng hạn như gia chủ tuổi Hợi không nên treo tranh hình con lợn, nếu muốn treo hình con giáp thì nên chọn hình con giáp Mão, Mùi để trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

tranh phong thủy

2. Treo hình thú dữ, binh khí

Nếu muốn treo tranh phong thủy ở phòng khách, gia chủ nên tránh những bức tranh thú dữ, binh khí vì sẽ sinh ra luồn sát khí gây ảnh hưởng không tốt đến mọi người trong gia đình, cản trở công danh sự nghiệp. Vậy nên gia chủ chỉ nên treo những tranh biểu tượng cho thịnh vượng an lành như tranh linh thú hoặc tranh sơn thủy hữu tình. Đặc biệt cấm kỵ treo tranh hổ ở phòng khách, nhất là hổ quay đầu vào nhà thì càng xui xẻo, có thể gây họa sát thân. Bạn chỉ có thể treo tranh hình thú dữ nếu cầm tinh con rắn hoặc khỉ và phải lưu ý hướng đầu hổ ra ngoài để không bị chúng uy hiếp.

tranh phong thủy

3. Treo tranh có màu sắc không phù hợp

Quan niệm phong thủy của phương Đông luôn cấm kỵ những tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối, thê lương. Những bức tranh có màu sắc quá chói mắt cũng bị hạn chế vì sẽ gây bức bối cho người nhìn và khiến vận hạn ập đến.

Ngoài ra, mỗi mệnh đều có những màu sắc tương sinh tương khắc, nên gia chủ cần lưu ý tránh treo tranh có màu sắc khắc mệnh gia chủ. Người mệnh Hỏa cần tránh màu đen, xanh nước biển. Người mệnh Kim cần tránh màu đỏ, hồng tím. Người mệnh Mộc thì khắc vào màu trắng, xám, ghi. Người mệnh Thủy khắc với màu vàng, nâu đất. Còn nếu gia chủ là mệnh Thổ thì cần lưu ý tránh màu xanh lá. Yếu tố màu sắc tưởng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nên gia chủ hãy lưu ý nhé.

tranh phong thủy

4. Treo tranh sai hướng

Một trong số bức tranh phong thủy rất quen thuộc với người Việt Nam đó là bức tranh Mã Đáo Thành Công với quan niệm bức tranh này sẽ phù trợ cho con đường công danh tài lộc. Tuy nhiên, với bức tranh này cần lưu ý tuyệt đối không được treo tranh ở phía Nam của nhà nếu không sẽ khiến gia đình gặp tai ương khó lường.

Còn nếu bạn muốn treo tranh rồng thì cần lưu ý không hướng đầu rồng ra phía ngoài. Đặc biệt cấm kị để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ. Vị trí thích hợp nhất để treo tranh rồng là những nơi có nước như bể cá hoặc bình nước uống. Điều này sẽ giúp phù trợ cho gia đình thêm may mắn và bình an.

tranh phong thủy

Trên đây, Tường Xinh đã giới thiệu đến với các bạn những điều kiêng kị khi treo tranh phong thủy trong nhà.  Nếu bạn còn bối rối và muốn tìm hiểu thêm, hoặc muốn đặt tranh treo tường phong thủy hãy liên hệ Tường Xinh ngay nhé.

TƯỜNG XINH

HÀ NỘI: Số 306 – 308 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: O986.3O1131 – O899.825868

EMAIL: contact@tuongxinh.com.vn

WEBSITE: tuongxinh.com.vn

 

 

4.3/5 - (3 bình chọn)