Những chủ đề tranh treo tường không nên dùng

chủ đề tranh treo tường không nên dùng

Theo quan niệm của tâm linh việc treo tranh phong thủy trong phòng khách không những đẹp mắt còn mang đến nhiều may mắn về tài lộc giúp thu hút vượng khí tài lộc cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tranh phong thủy phù hợp nếu không cẩn thận sẽ treo nhầm những bức tranh mang lại điềm xui xẻo, hút hết tài lộc và may mắn của gia đình, khiến thần tài bỏ đi, gia đình điêu đứng. Dưới đây Tường Xinh sẽ phổ biến cho bạn một số chủ đề tranh treo tường không nên dùng trong không gian nhà bạn.

Chủ đề tranh treo tường không nên dùng
Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm – TRANH TREO TƯỜNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG PT1182

Những chủ đề tranh treo tường không nên dùng ở phòng khách

Những chủ đề tranh treo tường không nên dùng chính là những chủ đề tranh liên quan đến phong thủy mà bạn nên tránh trong khi trang trí nhà cửa. Bởi theo quan niệm của tâm linh việc treo tranh phong thủy trong phòng khách không những đẹp mắt còn mang đến nhiều may mắn về tài lộc giúp thu hút vượng khí tài lộc cho căn nhà của bạn.

1.  Chủ đề tranh treo tường không nên dùng – Tranh con giáp trùng với tuổi của gia chủ 

Từ xưa đến nay chúng ta thường có tâm niệm rằng khi treo tranh con giáp trùng tuổi của bản thân sẽ mang lại nhiều sự may mắn. Tuy nhiên có thể bạn không biết điều này, tuyệt đối không nên nhé, vì con giáp của gia chủ trùng với con giáp của tranh có thể phát sinh tương xung vì thế khi tranh treo phong thủy về con giáp bạn cần chú ý hai nguyên tắc sau:

  • Tam hợp tương sinh : Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại sự may mắn ví dụ như gia chủ cầm tinh con ngựa có thể treo tham khảo những bức tranh có con vật khác như rồng hoặc hổ
  • Lục hợp tương hợp: đó là 6 nhóm quý nhân, trong mỗi nhóm sẽ có hai tuổi hỗ trợ cho nhau. Bạn cần tìm hiểu và treo tranh con vật là con giáp phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn nhất cho bản thân và cho gia đình. Ví dụ: Tý – Sửu. Dần – Hợi. Mão – Tuất. Thìn – Dậu. Tỵ – Thân. Ngọ – Mùi.
Chủ đề tranh treo tường không nên dùng
Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm – TRANH PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG PT1310

2. Chủ đề tranh treo tường không nên dùng – Tranh thú dữ, binh khí

Những bức tranh có hình ảnh thú dữ, binh khí sẽ mang lại cảm giác sát khí làm ảnh hưởng không tốt đến không khí và tinh thần của các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ đồng thời sẽ làm cản trở tài lộc, công danh sự nghiệp. Không nên treo hình thú dữ như quạ, rắn, đại bàng cũng như các bức tranh có hình ảnh đao kiếm vì chúng thể hiện sự sát khí, sự hung dữ sẽ gây nhiều điều không tốt thậm chí sẽ gây ra họa sát thân khi không đề phòng

Nếu muốn treo thì tốt nhất nên để đầu chúng hướng ra cửa tuyệt đối không cho quay đầu vào nhà nếu treo tranh gia chủ chỉ nên treo những bức tranh sơn thủy như các loại tranh sơn thủy hữu tình, thuận buồm xuôi gió hay chim công biểu tượng để mang lại sự cát tường, thịnh vượng.

Chủ đề tranh treo tường không nên dùng
Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm – TRANH TREO TƯỜNG PHONG THỦY SƯ TỬ TN097

3. Chủ đề tranh treo tường không nên dùng – Tranh người quá cố

Tốt nhất không nên treo một bức chân dung của người thân đã mất lên tường đặc biệt ở một nơi dễ thấy như phòng khách bởi vì đây là không gian sẽ tiếp đón khách đến chơi nhà nhiều vô tình sẽ tạo cảm giác u buồn, không thuận tiện nếu sinh hoạt hay nô đùa hàng ngày. Tốt nhất bạn nên chọn một nơi riêng tư, yên tĩnh như phòng thờ cũng là một cách để thể hiện lòng thành kính, tôn trọng đối với người đã mất.

Chủ đề tranh treo tường không nên dùng
Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm – TRANH TREO TƯỜNG SCANDINAVIA TUẦN LỘC SCA550

4. Chủ đề tranh treo tường không nên dùng – Tranh có màu sắc ảm đạm, u buồn 

Theo phong thủy về màu sắc thì những bức tranh có màu sắc chủ đạo mang cảm giác ảm đạm, u tối dễ gợi lên sự tiêu điều và lạnh lẽo những bức tranh treo tường cổ điển này sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên ngột ngạt, khó chịu ,u ám cũng như sẽ mang đến những chuyện không được thuận lợi, những điều không may, cùng với đó những bức tranh có gam màu quá đậm lại khiến tâm trạng người nhìn luôn cảm thấy nặng nề, buồn phiền vì thế bạn cũng nên tránh treo những tranh này trong phòng khách nhà mình nhé.

Chủ đề tranh treo tường phong thủy
Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm – TRANH HƯƠU PHONG CẢNH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH TG1042

Một số lưu ý cần tránh khi chọn chủ đề tranh treo tường trong bếp 

Khi lựa chọn tranh để trang trí cho không gian phòng bếp nhà mình bạn tuyệt đối không nên treo tranh ở những nơi tiếp xúc trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời như ở các vị trí gần cửa sổ, đồng thời nên tránh đặt tranh ở những nơi có nhiệt độ cao như ở gần lò vi sóng, bếp nấu điều này vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng của tranh, vừa làm không gian trở nên thiếu logic.

Khi lắp đặt tranh ở không gian bếp bạn cũng cần lưu ý không nên treo bức tranh ở vị trí quá cao sẽ khiến chúng trở nên lệch bố cục, không nên chọn tranh có những màu sắc, nội dung quá tương phản với màu sắc thiết kế chung ở không gian này sẽ gây cảm giác ức chế cho người nấu ăn. Nên ưu tiên tranh có hình ảnh tĩnh vật, hoa quả tươi, những hình ảnh liên quan đến ẩm thực,…để tạo không khí và cảm hứng khi nấu ăn khi vào bếp

Chủ đề tranh treo tường phòng ăn
Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm – TRANH TRANG TRÍ PHÒNG ĂN CHIẾC LY TG373

Những điều cấm kỵ để trang trí trong không gian nhà là một trong những việc thực sự quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi cân nhắc chọn tranh để mua, treo tranh trái với quy luật của phong thủy cũng như tự rước vận xui vào nhà, tiền mất tật mang nếu không cẩn thận tiền tài danh vọng theo đó cũng sẽ tan biến hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn sáng suốt hơn khi lựa chọn tranh treo tường.

TƯỜNG XINH đơn vị số 1 sản xuất tranh đồng hồ và tranh treo tường hiện đại

Điện thoại: 0986.301131

Email: contact@tuongxinh.com.vn

Hà Nội: Số 306-308 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân

Website: www.tuongxinh.com.vn

Facebook:    https://www.facebook.com/tuongxinhvietnam

-4%
New
1.100.000 1.400.000 
-4%
New
1.100.000 1.400.000 
-4%
New
-6%
890.000 1.500.000 
-29%
750.000 1.200.000 
-4%
New
1.100.000 1.400.000