Cách chọn tranh phong thủy theo mệnh

tranh phong thủy

Tranh phong thủy theo mệnh

 

Ngày nay, mọi người càng ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc tuân theo luật phong thủy trong xây dựng nhà cũng như bài trí nội thất. Vì thế tranh phong thủy cũng trở thành phụ kiện trang trí trong gia đình. Chọn đúng và bài trí đúng cách, bức tranh phong thủy sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Vậy hãy cùng Tường Xinh tìm hiểu kĩ hơn về tranh phong thủy trong bài viết dưới đây nhé.

tranh phong thủy

Tranh phong thủy theo mệnh là gì?

Tranh phong thủy theo mệnh được hiểu là những bức tranh trang trí nhà cửa vừa có tác dụng làm đẹp vừa mang lại may mắn cho gia chủ. Tranh được thể hiện theo quy chuẩn và tiêu chí của phong thủy gắn với triết lý uyên thâm. Vì thế nên ngoài tác dụng trang trí những bức tranh phong thủy còn có tác dụng mang lại tài lộc, sức khỏe thịnh vượng và xua đuổi hung khí bảo vệ gia đình. Những bức tranh phong thủy tiêu biểu hay được người Việt Nam sử dụng là: tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép hóa rồng, tranh chữ thư pháp…

tranh phong thủy

Chọn tranh phong thủy theo mệnh

Theo phong thủy phương Đông, mệnh của con người sẽ chia thành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với năm sinh. Trước tiên cần xác định năm sinh của gia chủ thuộc mệnh gì để từ đó lựa chọn tranh phong thủy phù hợp. Chọn tranh đúng với bản mệnh thì sẽ tương sinh, tương hợp đem đến may mắn, thu hút tài lộc.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn tranh phong thủy tùng – cúc – trúc – mai, tranh bốn mùa xuân – hạ – thu – đông hoặc cũng có thể chọn tranh thư pháp phúc – lộc – thọ. Tùy theo thẩm mỹ của gia chủ mà lựa chọn trong bộ tứ quý hoặc bốn mùa sẽ đem đến may mắn xua đuổi tà khí, giữ bình yên cho gia đình. Đồng thời nên treo tranh ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ càng tăng vượng khí của tranh phong thủy.

tranh phong thủy

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim: Những bức tranh về sơn thủy hữu tình là lựa chọn hàng đầu cho những gia chủ thuộc mệnh Kim. Treo những bức tranh này theo hướng Tây Tấy Bắc sẽ giúp con đường tiền tài của gia đình được hanh thông, đem đến cho gia đình sự an khang thịnh vượng.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy: Thủy là nước nên gia chủ nên lựa chọn những bức tranh có ao hồ, sông suối hoặc thuyền buồm và treo ở hướng Bắc hoặc Đông sẽ mang lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ: chọn tranh về phố phường hoặc tranh ngựa sẽ đem đến cho gia chủ mệnh Thổ sự may mắn trên con đường sự nghiệp.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên treo trong nhà tranh tùng cúc trúc mai hoặc tranh ao hồ sẽ đem đến may mắn tài lộc.

Tường Xinh

Nên treo tranh phong thủy ở đâu?

Tùy theo họa tiết của tranh phong thủy mà nên chọn treo tranh ở những không gian phù hợp. Với những tranh phong thủy thuộc bộ mã đáo thành công hay thư pháp thì vị trí thích hợp nhất là phòng khách hoặc đại sảnh. Phòng ngủ nên treo những tranh phong thủy hình hoa để nâng cao tình cảm vợ chồng. Còn nếu muốn treo tranh phong thủy trong phòng bếp thì hãy chọn những bức tranh hoa quả hoặc đồng ruộng nhé.

Tường Xinh

Mua tranh phong thủy ở đâu là tốt nhất?

Tường Xinh tự hào là nhà phân phối tranh phong thủy rất nhiều năm và nhận được sự yêu thích của mọi khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một bức tranh phong thủy phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Đừng ngại ngần, hãy đến với Tường Xinh ngay nhé.

Tường Xinh

TƯỜNG XINH

HÀ NỘI : Số 306 – 308 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: O986.3O1131 – O899.825868

EMAIL: contact@tuongxinh.com.vn

WEBSITE: tuongxinh.com.vn