Biến hóa bức tường cho không gian nhà ở thêm độc đáo

1 1

Giống như một bộ quần áo đẹp, sẽ có phần nhạt nhòa nếu thiếu một chi tiết làm điểm nhấn, không gian nhà ở cũng luôn cần có một chi tiết nổi bật để ngôi nhà thêm độc đáo.Có nhiều cách để tạo điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên, tranh treo tường là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thay đổi diện mạo cho một bức tường.


Dù là bức tranh lớn hay một gian trưng bày mini với nhiều bức tranh nhỏ, bạn có thể thoải mái tô điểm cho bức tường với nhiều ý tưởng khác nhau. Bên cạnh tranh ảnh, những tấm gương lớn cũng là lựa chọn đáng cân nhắc để biến bức tường trở thành điểm nhấn của căn phòng.

Việc lựa chọn tranh có nội dung và thể loại như thế nào phụ thuộc vào sở thích. Tuy nhiên kích thước, thể loại và chủ đề của những bức tranh cần tuân theo quy luật về màu sắc và bố cục của không gian để tạo ra được điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất.

"Biến hóa" bức tường cho không gian nhà ở thêm độc đáo - 1

Chủ đề của tranh cần tuân theo quy luật về màu sắc và bố cục của không gian để tạo ra được điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất

Lưu ý đến kích thước và màu sắc

Đầu tiên, bạn nên chú ý đến màu sắc của những bức tranh và màu tường sao cho bức tranh phải gây được sự chú ý và nổi bật trên nền tường. Nếu những bức tranh trang trí bạn định treo có màu tối và trầm, bạn nên sử dụng khung tranh có màu sắc tươi tắn và sáng hơn, hoặc có thể ngược lại.

"Biến hóa" bức tường cho không gian nhà ở thêm độc đáo - 2

Kích thước của tranh cần được sử dụng linh hoạt

 

Kích thước của tranh cần được sử dụng linh hoạt, có thể lớn nhỏ khác nhau nhưng cần phải tạo được cái nhìn dung hòa và chiếm không quá 1/3 diện tích tường. Nếu tranh của bạn quá nhỏ so với kích thước của tường, bạn có thể đặt một khung tranh có kích thước rất lớn so với tranh. Nếu tranh bạn thích có màu sắc trùng với màu tường và nhìn khôngnổi bật lắm, bạn có thể dùng khung có màu tương phản để “viền” tranh lại.

 "Biến hóa" bức tường cho không gian nhà ở thêm độc đáo - 3

Chọn vị trí và ánh sáng

Tranh trang trí cho nội thất nhà ở gia đình không phải là một tác phẩm nghệ thuật trong các triển lãm tranh, do đó bạn không cần bố trí một khoảng cách quá lớn và rộng để đứng ngắm nhìn, chiêm ngưỡng…

Độ cao treo tranh trang trí nội thất lý tưởng nhất khoảng từ 1,5-2m; với những tranh có khung, nên treo tranh chếch một góc từ 15-30 độ với vách tường phía sau là hợp lý nhất, vừa tránh độ ẩm của tường có thể làm hỏng tranh vừa tạo ra góc nghiêng hợp lý để bạn có thể nhìn toàn bộ bức tranh.

 "Biến hóa" bức tường cho không gian nhà ở thêm độc đáo - 4

Việc trang trí tranh thế nào cho đẹp còn phụ thuộc vị trí treo tranh trong từng không gian

Ánh sáng là yếu tố góp phần nhấn mạnh và làm tôn lên vẻ đẹp cho những bức tranh. Tuy nhiên, với những bức tranh trang trí làm đẹp cho nội thất nhà ở, bạn không cần phải chăm sóc phần ánh sáng quá kỹ. Không cần phải dùng đèn rọi, đặt ngay trên đầu bức tranh một cách trịnh trọng, nếu cần thiết chỉ cần dùng đèn spotlight trên trần nhà rọi sáng tranh như một cái cớ để chơi ánh sáng, nhằm kích thích thị giác, tạo ra hiệu quả ảnh sáng tốt và tôn lên vẻ đẹp của tranh.

 "Biến hóa" bức tường cho không gian nhà ở thêm độc đáo - 5

Vậy mua tranh trang trí ở đâu?

TƯỜNG XINH tâm huyết luôn cùng khách hàng sáng tạo nên một không gian nhà đẹp, vớiphương châm "mang đến cho bạn sự hài lòng", và tâm niệm luôn kiên trì và theo đuổi: SỰ NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM – SỰ CHUYÊN NGHIỆP, CHÂN THÀNH  – ĐỘC ĐÁO & SÁNG TẠO.

Với sự hỗ trợ và cam kết từ các công ty chuyên cung cấp nguyện phụ liệu; TƯỜNG XINH luôn nỗ lực không ngừng mang lại cho khách hàng mức giá tốt nhất khi mua các sản phẩm mà chúng tôi phân phối.

Hãy cùng TƯỜNG XINH sáng tạo không gian nhà bạn:

Website: TRANHDONGHODEP.COM | WWW.TUONGXINH.COM.VN

Email: contact@tuongxinh.com.vn

Tell: 0986.301.131

Số 376, Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn: http://24h.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bien-hoa-buc-tuong-cho-khong-gian-nha-o-them-doc-dao-c745a806237.html